down-files.com

Cicely Tyson นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัล Emmy Award เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 96 ปีเธอเป็นคนที่มีบุคลิกโดดเด่นและแสดงเป็นตัวละครแอฟริกันอเมริกันที่แข็งแกร่งบนเวทีและหน้าจอ Cicely Tyson ซึ่งเป็นที่รู้จักจากบทบาทใน Sounder และอัตชีวประวัติของ Miss Jane Pittman เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 96 ปีผู้จัดการของเธอกล่าว

Cicely อดีตนางแบบแฟชั่นกลายเป็นที่รู้จักจากการรับบทเป็นตัวละครแอฟริกันอเมริกันที่แข็งแกร่งในอาชีพที่มีชื่อเสียงซึ่งยาวนานถึงเจ็ดทศวรรษ

นักแสดงหญิงผู้บุกเบิกได้รับรางวัล Emmys สามรางวัลรางวัล SAG Award โทนี่และรางวัลออสการ์กิตติมศักดิ์

ซิซีลีเสียชีวิตอย่างสงบเมื่อวันพฤหัสบดีตามแถลงการณ์ ไม่มีการระบุสาเหตุการเสียชีวิต

แลร์รี่ทอมป์สันผู้จัดการของไทสันกล่าวว่า“ ฉันบริหารงานอาชีพของมิสไทสันมานานกว่า 40 ปีและในแต่ละปีถือเป็นสิทธิพิเศษและเป็นพร

“Cicely นึกถึงความทรงจำใหม่ของเธอในฐานะต้นคริสต์มาสที่ประดับประดาด้วยเครื่องประดับทั้งหมดในชีวิตส่วนตัวและอาชีพของเธอวันนี้เธอวางเครื่องประดับชิ้นสุดท้ายคือดวงดาวไว้บนต้นไม้

Cicely เกิดที่เมือง Harlem และเริ่มอาชีพแฟชั่นหลังจากถูกช่างภาพนิตยสาร Ebony พบเห็น

บทบาทภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอเกิดขึ้นในปีพ. ศ. 2499 ภาพยนตร์เรื่อง B-Carib Gold และเธอได้ติดตามผลงานเรื่องนี้ด้วยละครโทรทัศน์เรื่อง East Side / West Side

ซีรีส์นี้ออกอากาศครั้งแรกในปี 2506 และนับเป็นครั้งแรกที่ชาวแอฟริกันอเมริกันแสดงในละครโทรทัศน์

ในปีพ. ศ. 2515 มีบทบาทที่นำชื่อเสียงและเสียงโห่ร้องไปอย่างกว้างขวาง เธอรับบทเป็นรีเบคก้ามอร์แกนใน Sounder ซึ่งเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับคนดำแบ่งปันที่พยายามเอาชีวิตรอดจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่

Cicely ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงทั้ง Bafta และ Oscar สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

เธอได้รับรางวัลเอ็มมี่ 2 รางวัลจากการแสดงเป็นอดีตทาสอายุ 110 ปีในภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง The Autobiography Of Miss Jane Pittman ในปี 1974 และในปี 2559 ได้รับรางวัล Presidential Medal of Freedom จาก Barack Obama ซึ่งเป็นรางวัลพลเรือนสูงสุดในสหรัฐฯ

ในเวลานั้นโอบามากล่าวว่า: “ความเชื่อมั่นและความสง่างามของ Cicely ช่วยให้เราเห็นศักดิ์ศรีของความทรงจำที่สวยงามของครอบครัวอเมริกันทุกคน”

Cicely แสดงในละครเรื่อง The Help ปี 2011 ร่วมกับ Emma Stone, Viola Davis และ Octavia Spencer

Zendaya ดารา Euphoria ได้เข้าร่วมกับผู้ที่จ่ายส่วยให้ Tyson

นักแสดงหญิงกล่าวว่า: “สิ่งนี้เจ็บวันนี้เราให้เกียรติและเฉลิมฉลองชีวิตของหนึ่งในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยทำมาขอบคุณ Cicely Tyson พักผ่อนอย่างมีพลัง”

Academy ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแลรางวัลออสการ์ได้ร่วมแสดงความไว้อาลัย

มันกล่าวว่า: “ในช่วงต้นอาชีพของเธอ Cicely Tyson สัญญากับตัวเองว่าเธอจะวาดภาพผู้หญิงที่เข้มแข็งเท่านั้น Harriet Tubman Coretta Scott King นางสาว Jane Pittman และคนอื่น ๆ อีกมากมาย

“ผู้ได้รับรางวัลออสการ์กิตติมศักดิ์ในปี 2019 จากผลงานที่ไม่ธรรมดาของเธอเธอนำโดยแบบอย่างและจะพลาด”

ซินเทียนิกสันนักแสดงสาวจาก Sex And The City ได้กล่าวยกย่องว่า: “อเมริกามีนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมมากมาย แต่ไม่มีใครยิ่งใหญ่ไปกว่า Cicely Tyson พักผ่อนในอำนาจ”

Robin Thede นักแสดงตลกและนักแสดงเล่าว่าการเสียชีวิตของ Tyson เป็นการ “สูญเสียครั้งใหญ่”

เธอกล่าวว่า“ Cicely Tyson เป็นหนึ่งในตำนานเหล่านั้นที่คุณหวังว่าเราจะมีตลอดไปและคุณรู้ว่ามันเป็นความฝันโง่ ๆ แต่คุณก็ฝันต่อไปวันนี้ยากด้วยเหตุผลหลายประการนี่เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ขอบคุณ คุณสำหรับของขวัญของคุณราชินี “